Thứ Tư, 14 tháng 3, 2018

BÁN BỘT LÁ CẨM TÍM, LÁ CẨM NGUYÊN CHẤT TẠI HÀ NỘI - TpHCM

Chợ Quê chuyên bán BỘT LÁ CẨM TÍM nguyên chất tại Hà Nội - Tphcm. Sản phẩm chuyên để nấu xôi màu tím, bánh trôi tím, mứt dừa tím, thạch rau câu màu tím..

BỘT LÁ CẨM TÍM NGUYÊN CHẤT CHỢ QUÊ♣  Tên thường gọi: Bột lá cẩm, bột lá tím, cây lá cẩm tím, cây lá cẩm, bán cây lá cẩm
♣  Đặc điểm chính: Cây có chiều cao 70- 80cm, lá mọc đối hình lưỡi giáo rộng khoảng 2-3cm dài 5-7cm màu xanh thẫm. Có 2 loại cây lá cẩm (cẩm tím hồng lá có lông tơ lá màu xanh nhạt, cẩm tím huế lá nhẵn mịn bóng màu xanh thẫm)
♣  Địa điểm sinh sống: Cây lá cẩm thường sinh sống ở khu vực Châu Á, Việt Nam, Trung quốc, Đài Loan. Ở việt Nam cây lá cẩm thường sinh sống ở khu vực vùng núi phía bắc, cây lá cẩm có sức chống chịu rất tốt, chịu được khí hậu khắc nghiệt.
♣ Công dụng cây lá cẩm: thường dùng để nấu xôi, bánh, thạch mứt dừa, chè...
♣ Trong y học cây lá cẩm thường được dùng để làm thuốc chữa bệnh thanh nhiệt vì cây lá cẩm có tính mát rất tốt cho sức khỏe người dùng.Màu lá cẩm có mấy loại ?

Lá cẩm gồm nhiều màu. Lá cẩm tím (tiếng Nùng là Chằm lai) gồm hai màu tím hồng và tím Huế. Lá cẩm đỏ (Chằm thủ) và Lá cẩm vàng. Thực tế sử dụng lá cẩm tím được ưa chuộng và dùng phổ biến hơn so với lá cẩm đỏ và lá cẩm vàng do hiệu quả về màu sắc của nó. Còn loại cẩm vàng cho màu vàng xanh nên ít được dùng, khi cần vàng người ta thường dùng bằng bột dành dành, hoặc dùng nghệ.


Quy trình làm bột lá cẩm tại Chợ Quê

Để tiết kiệm thời gian trong việc chế biến các món ăn sử dụng lá cẩm và để bảo quản lâu hơn Chợ Quê Việt Nam đã cho sản xuất “Bột lá cẩm”  nguyên chất theo những quy trình sau:
  • Lá cẩm tươi rửa sạch để ráo nước.
  • Cho lá cẩm tươi vào máy sấy, sử dụng công nghệ sấy lạnh để đảm bảo được chất lượng. Sau khi sấy xong ta được sản phấm “Lá cẩm khô”.
  • Đưa lá cẩm khô vào máy nghiền thành bột khô.
Như vậy là đã xong quy trình sản xuất bột lá cẩm nguyên chất, do sử dụng công nghệ sấy lạnh (hay còn gọi là sấy thăng hoa) nên sản phẩm bột lá cẩm giữ được màu sắc y như việc sử dụng lá với lá tươi.

Cách lấy màu bằng bột lá cẩm nguyên chất

Số lượng bột lá cẩm: 30g bột lá cẩm/2 kg gạo, số lượng bột lá cẩm sử dụng có thể thay đổi tùy sở thích màu sắc của mỗi người, nhiều hơn nếu muốn màu đậm.

Tiến hành đun nước lá cẩm: Hòa bột lá cẩm với nước nóng hoặc đun lên như các bạn sử dụng lá tươi, sau đó lọc lấy nước cốt để dùng. Lưu ý là khi nước sôi ta giảm lửa chỉ để sôi liu diu, bởi lá cẩm là màu hữu cơ, sắc tố màu anthocyanin nếu đun nhiệt độ quá cao, làm nước cạn và xuất hiện hiện tượng caramen hóa, màu lá cẩm sẽ bị tối vì thể sau khoảng 7-10 phút nếu thấy màu tím ưng mắt thì các bạn tắt bếp và đổ nước lá cẩm ra bát.
Ngâm gạo với nước lá cẩm: Gạo đãi qua nước cho sạch cám và bụi, tránh đãi gạo lâu sẽ làm nước lã ngấm vào hạt gạo làm giảm độ bám màu. Gạo đãi xong cho vào ngâm cùng nước lá cẩm. Nếu thời gian ngâm ngắn thì dùng nước còn ấm, ngâm dài chừng 8 tiếng thì dùng nước nguội. Khi đủ thời gian, vớt gạo để ráo nước và đồi xôi. Có người đãi gạo lại sạch nước ngâm, điều này là tùy quan niệm. Cần lưu ý trường hợp lượng lá màu ít, việc đãi lại gạo gây nhạt màu.

Nấu xôi lá cẩm: Gạo cần để ráo nước rồi xếp vào chõ, giữ ngọn lửa vừa phải, đặc biệt khi nước đã xôi cần giảm lửa, tránh hơi nước quá mạnh, xôi chín không đều. Nên đồ xôi làm 2 lượt, lần 1 khi xôi chín tới, ta rỡ xôi ra mâm, mẹt rộng để xôi nguội, sau đó lại đồ tiếp lần 2 chừng 15p. Như thế xôi sẽ chín kỹ và mềm lâu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến

BỘT LÁ CẨM ĐẢM BẢO VSATTP

BỘT LÁ CẨM ĐẢM BẢO VSATTP
Chợ Quê Đơn Vị Hàng Đầu Phân Phối Bột lá cẩm tím - bột lá nếp - bột lá dứa tại Hà Nội - TpHCM

BỘT LÁ CẨM TÍM NGUYÊN CHẤT CHỢ QUÊ

BỘT LÁ CẨM TÍM sản phẩm bột tạo màu 100% từ tự nhiên chuyên dùng cho việc chế biến thực phẩm
Các món ăn từ bột lá cẩm tím
- Nấu xôi bột lá cẩm tím nguyên chất
- Làm bánh trôi bột lá cẩm tím
- Làm mứt dừa bột lá cẩm tím
- Làm thạch bột lá cẩm tím
Sản phẩm uy tín + chất lượng + đảm bảo VSATTP

phòng tư vấn bán hàng:
Hà Nội: 0915.434.189 |HCM: 0963.274.216